Home Món Từ Thịt Gà “Vợ nhà người ta” đây rồi, nấu mâm cơm tối mà như...

“Vợ nhà người ta” đây rồi, nấu mâm cơm tối mà như ăn tiệc!

Đâu phải là mâm cơm tối bình thường đâu, mâm cơm này vừa nhiều món lại vừa trình bày đẹp đến từng centimet nữa chứ!

Mâm cơm tối hôm nay có món:

1 – Cánh gà chiên giòn

2 – Lòng gà xào cải thảo

3 – Mắm chưng thịt

4 – Đậu que luộc

5 – Kim chi su hào

6 – Canh khoai tây cà rốt nấu thịt viên

7 – Tráng miệng: Ổi hồng

1 – Cánh gà chiên giòn

Cánh gà rửa sạch với muối và giấm, nên chọn phần chót cánh để khi chiên được giòn (mua chót cánh gà ở siêu thị Big C). Trụng nước sôi cánh gà sau đó rửa sạch, để ráo, ướp nước cốt chanh và bột ngọt vào cánh gà, để ngăn mát tủ lạnh 1h cho ngấm.

Hoà nước xốt gồm: dầu hào, dầu mè, nước tương, đường, tỏi, ớt băm để sẵn. Cho cánh gà vào dầu nóng chiên vàng, phi tỏi với một ít dầu ăn cho thơm rồi cho nước xốt vào, hạ nhỏ lửa, tiếp đến cho cánh gà vào trộn đều, tắt bếp là ta có món cánh gà giòn tan.

2 – Lòng gà xào cải thìa

Lòng gà làm sạch ngâm vào nước muối và giấm để khử mùi hôi sau đó rửa lại, để ráo. Cải thìa rửa sạch, bắc nồi nước sôi cho vào một ít muối, luộc sơ cải rồi cho vào nước lạnh, để nguội, vắt ráo.

Phi dầu ăn với tỏi cho thơm trút lòng gà vào xào, nêm dầu hào, dầu mè, nước tương, bột ngọt và tiêu xay, đảo đều. Khi lòng gà vừa chín tới cho cải thìa vào đảo đều rồi tắt bếp là món ăn hoàn tất.

3 – Mắm chưng thịt

Mắm cá lóc xay nhuyễn, thịt heo băm nhỏ. Trộn mắm, thịt băm, tiêu xay, bột ngọt với trứng cho đều. Khi cho trứng vào chừa lại một lòng đỏ trứng, cho hỗn hợp vào tô hấp cách thuỷ. Khi mắm chín bạn cho phần lòng đỏ lúc nãy đều lên mặt tô mắm sau đó đậy nấp thêm 2 phút là xong. Mắm chưng ăn kèm dưa leo rất hợp.

4 – Đậu que luộc

Đậu sơ chế sạch, cho vào nước sôi luộc chín, cho một ít muối vào nước luộc để đậu được ngon và xanh hơn.

5 – Kim chi su hào

Su hào gọt vỏ cắt que rồi ướp đường vào để ngấm. Hoà nước xốt gồm: tỏi, ớt, hành tím, gừng, nước mắm, đường và nước cốt chanh.

Sau 1 giờ vớt su hào vắt nhẹ ráo nước rồi cho vào nước xốt đã chuẩn bị, trộn đều, cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 giờ món ăn sẽ ngon hơn.

6 – Canh khoai tây cà rốt thịt viên

Thịt nạc heo xay nhuyễn ướp với: hạt nêm, tiêu, bột ngọt và hành tím băm rồi vo viên. Khoai tây cà rốt gọt vỏ rửa sạch, cắt quân cờ. Phi thơm hành tím với dầu ăn cho thơm rồi chế nước sôi vào.

Tiếp đến bạn cho các nguyên liệu còn lại vào, nêm hạt nêm cho canh vừa ăn. Nhớ vớt sạch bọt, khi canh chín rắc tiêu xay và hành ngò lên là món ăn hoàn tất.