Home Món Từ Cá Mẹ Thỏ chia sẻ thực đơn cơm tối ngon đẹp lung linh...

Mẹ Thỏ chia sẻ thực đơn cơm tối ngon đẹp lung linh mà đi chợ chỉ hết chưa tới 80k

Nếu bạn là người yêu cái đẹp, thực đơn cơm tối dưới đây chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng!

1. Cá xốt cà chua

Cá làm sạch với nước và rượu cho khỏi tanh. Ướp cá với ít giềng, sả, gia vị tầm 10 phút cho ngấm. Cho vào chảo ít dầu ăn rồi đặt lên bếp cho nóng, thả cá vào chiên vàng đều hai mặt rồi gắp ra đĩa.

Vẫn dùng chiếc chảo đó, cho cà chua bổ miếng cau, hành thái lát vào phi thơm, đảo đều cho cà chua nhừ, sau đó cho vào chảo 1 bát ăn cơm nước lọc, đợi nước sôi lên thì cho cá vào chảo. Thêm vào nước xốt cà và gia vị cho vừa ăn rồi để lửa nhỏ cho nước xốt cà chua ngấm vào cá. Khi thấy nước xốt gần cạn thì nêm lại gia vị rồi tắt bếp.

2. Rau cải xào gừng

Rau cải xanh cắt bỏ gốc, rửa sạch với nước nhiều lần rồi để ráo nước. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Phi thơm gừng với chút dầu ăn rồi cho rau cải vào đảo đều. Để lửa to cho rau nhanh chín và xanh, giòn. Thêm gia vị cho vừa rồi tắt bếp.

3. Thịt gà chiên giòn

Lườn gà mua về rửa sạch, thái miếng, ướp với chút gia vị tầm 10 phút cho ngấm.

Cho bột chiên giòn vào túi sau đó cho phần thịt gà vào túi (chắt bỏ phần nước ướp), buộc chặt đầu rồi xóc đều để bột bao đều quanh miếng thịt. Để dầu ăn nóng thì cho thịt gà vào chiên giòn vàng đều hai mặt. Sau đó gắp ra để vào giấy thấm dầu tầm 5 phút rồi cho ra đĩa.

4. Đu đủ tráng miệng

Đi chợ:

– Cá: 25 nghìn đồng

– Rau cải: 6 nghìn đồng

– Thịt gà: 20 nghìn đồng

– Gia vị: 15 nghìn đồng

– Đu đủ: 10 nghìn đồng

Tổng: 76 nghìn đồng

Nguồn: http://afamily.vn