Home Món Từ Thịt Gà Khi dân tình rủ nhau xếp hàng 2 tiếng để ăn cơm...

Khi dân tình rủ nhau xếp hàng 2 tiếng để ăn cơm gà nước tương còn bạn có công thức sờ sờ đây rồi thì cần chờ gì nữa!

Với công thức này bạn hãy tin rằng món cơm gà mình nấu ra thậm chí còn ngon hơn cơm gà nước tương có sao Michelin mua ở phố đi bộ rất nhiều!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu cơm gà nước tương cho 4 người:

– 700g đùi gà

– 35ml nước tương

– 5g bột ngũ vị, 15ml rượu nấu ăn hoặc rượu Sake, 5ml dầu mè, 30g đường, 20ml dầu ăn

– 2 củ tỏi, bằm vụn

– Ít mè trắng và hành lá

Chế biến:

Đùi gà lọc sạch xương, lấy phần thịt. Trong một bát tô bạn cho nước tương, bột ngũ vị, rượu nấu ăn, dầu mè, đường, khuấy đều cho tan đường.

Ướp phần thịt gà với hỗn hợp nước tương này.

Làm nóng chảo với dầu ăn, cho tỏi bằm vào đảo đến khi thơm thì trút toàn bộ phần gà và nước xốt vào chảo, nấu với lửa vừa khoảng 8-10 phút cho tới khi gà chín và nước xốt sánh lại thì tắt bếp. Lấy gà ra khỏi chảo, cắt miếng mỏng dài nếu thích, rắc mè trắng và hành lá xắt nhỏ lên trên, ăn cùng cơm trắng nóng hổi rưới thêm nước xốt thì ngon tuyệt!

Thành phẩm:

Cơm gà nước tương là một trong những món ăn rất nổi tiếng ở nhiều nhà hàng Trung Hoa. Những ngày gần đây tại phố đi bộ Hà Nội, không ít người phải đứng xếp hàng đến cả 2 giờ chỉ để được thưởng thức món cơm gà nước tương có sao Michelin từ đầu bếp Chan Hon Meng. Với công thức làm cơm gà nước tương trên đây, bạn sẽ chỉ mất khoảng từ 20 – 30 phút để có món cơm gà nước tương tại nhà mềm ngon đậm đà không thua gì của đầu bếp Michelin làm ra đâu nhé!

(Nguồn: rasamalaysia)