Home Món Từ Thịt Gà Thì ra đây là bí quyết để làm gà luộc vàng mướt...

Thì ra đây là bí quyết để làm gà luộc vàng mướt mắt, căng bóng hấp dẫn cho mâm cỗ cúng ông Công ông Táo

Thật ra, luộc gà không hề đơn giản, nó cũng phải có bí quyết thì thịt gà mới chắc thịt, thơm ngon, đồng thời da vàng bóng óng ả hấp dẫn được.

Trong mâm cỗ cúng ông Công ông Táo không thể thiếu món gà luộc. Tuy nhiên, đây cũng là món khiến nhiều chị em phải vất vả vì luộc tại nhà luôn không được bóng đẹp như ngoài hàng. Thật ra, luộc gà không hề đơn giản, nó cũng phải có bí quyết thì thịt gà mới chắc thịt, thơm ngon, đồng thời da vàng bóng óng ả hấp dẫn được.

Thịt gà luộc nên chọn gà ta, có da vàng nhạt tự nhiên, mỏng đều toàn thân. Thịt gà ta cũng săn chắc hơn thịt gà công nghiệp. Ngoài ra, khi làm thịt gà cần phải làm sạch hết lông, loại bỏ phao câu để tránh gây mùi hôi, tanh cho món ăn.

Nguyên liệu để làm món thịt gà luộc bao gồm: gừng, hành lá, 2 thìa rượu nấu ăn, hạt tiêu, bia, tỏi, muối và dầu mè.

Cách thực hiện như sau:

Đầu tiên, đổ bia ngập lên thịt gà đã làm sạch, cho thêm tỏi, gừng và muối vào nồi, luộc sơ trong vòng 5-10 phút để loại sạch mùi hôi tanh.

Tiếp theo, trong một nồi nước lớn, cho thịt gà đã luộc sơ vào cùng với hành lá, hạt tiêu, vài lát gừng và 2 thìa rượu nấu ăn vào đun sôi ở lửa vừa. Luộc trong khoảng 8-10 phút thì tắt lửa, đậy nắp lại và để gà trong nồi khoảng 20 phút.

Trong một bát lớn, đổ đầy đá lạnh. Cho gà vào ngâm với nước đá, lật lại nhiều lần cho đến khi gà nguội hoàn toản.

Cuối cùng, phết lên bề mặt da gà một lớp dầu mè cho gà thêm căng bóng. Đặt ra đĩa để lên mâm cỗ.

Chúc bạn thành công!